Một ngôi làng chuyên sống trong container ở Oakland, Mỹ
Thứ Năm, 22/10/2015


Ở San Francisco, thuê căn hộ có 1 buồng ngủ mất khoảng 3.500 USD/tháng. Mức phí cao ngất ngường này đã khiến nhiều bạn trẻ tìm đến Oakland mua một container để ở. (ảnh: New York Times).


Bên trong một căn hộ container của anh Heather Stewart. Anh Stewart cũng là người sáng lập ra làng Containercopia- nơi chứa những căn hộ container tương tự. (ảnh: New York Times).


Adam Katz, một cư dân ở Containercopia, đang nghỉ ngơi bên ngoài căn hộ container của mình. (ảnh: New York Times).


Mỗi chiếc container có giá khoảng 2.300 USD. Sau khi mua container, mỗi cư dân ở đây sẽ trả 600 USD tiền thuê mặt bằng cho container. (ảnh: Nicolas Boullosa Flickr).


Mỗi container có diện tích chỉ khoảng 14m2, đủ để kê những vật dụng thiết yếu nhất như giường, bàn, chỗ treo đồ ...(ảnh: Nicolas Boullosa Flickr).


Bản vẽ thiết kế bên trong một căn hộ container. Vì căn hộ kiểu này rất bé nên người chủ của nó phải tận dụng mọi khoảng trống. (ảnh: Nicolas Boullosa Flickr).


Những chiếc container được chọn làm nhà thường phải rất bền, chịu được mọi thời tiết. (ảnh: Nicolas Boullosa Flickr).


Tuy nhiên, để biến 1 chiếc container thành một nơi có thể ở được, những người chủ phải chi ra khoảng 12.000 USD. (ảnh: Nicolas Boullosa Flickr).


Cùng với một nhóm bạn bè, cặp đôi này đã mua một lô đất bỏ hoang có giá 425.000 USD với mục tiêu xây dựng một làng Containercopia. (ảnh: Nicolas Boullosa Flickr).


Một cư dân làng Containercopia chuẩn bị sắp xếp đồ đạc vào nhà. (ảnh: Nicolas Boullosa Flickr).


Làng Containercopia đã tạo cơ hội cho nhiều người có thể tiết kiệm tiền và thuê nhà giá rẻ trong lúc khủng hoảng nhà ở như hiện nay. (ảnh: Nicolas Boullosa Flickr).

Theo VOV.VN


Liên hệ | Sitemap

© 2013 TRUNG NAM VIET ARCHITECT CO.,LTD


192 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: (08) 62912520 - Fax: (08) 62912901

Email: info@trungnamviet.vn

Hotline: 0939 999 490