Cải tạo căn hộ bí như lô cốt trở nên sáng
Thứ Sáu, 18/09/2015


Có diện tích rộng (gần 140 m2) nhưng căn hộ ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) có quá nhiều nhược điểm. Nhà có 3 phòng ngủ nhưng lại chỉ có một mặt thoáng duy nhất. Không chỉ thế, từ phía lấy sáng vào tới cuối nhà rất sâu. Hai phòng ngủ được bố trí ở gần cửa sổ khiến phòng khách, bếp và phòng ngủ còn lại hoàn toàn không có ánh sáng.


Bằng cách sử dụng kính thay thế cho các vách tường ở hai phòng ngủ nhỏ, KTS Lê Quang Thạch, Nguyễn Thành Công (công ty Avalo) đã đem ánh sáng vào phòng khách, bếp ăn.


Các phòng trong nhà đều đã có một phần ánh sáng tự nhiên, phong cách hiện đại, phù hợp với vợ chồng trẻ chưa có con.


Căn hộ có tới 3 phòng ngủ nhưng hiện tại, chủ nhà chỉ cần sử dụng một phòng. Phòng ngủ cho con được thiết kế dự phòng, chưa yêu cầu về tính riêng tư trong vài năm tới.


KTS thiết kế vách ngăn phòng này bằng kính trong suốt. Nhờ vậy, ánh sáng xuyên phòng vào tận phòng khách và bếp.


Khu vực bếp ăn liền kề phòng khách và cạnh lối lưu thông được tách biệt khéo léo nhờ mặt sàn.


Ngôi nhà sử dụng tông màu đen-trắng chủ đạo để giúp căn nhà vốn hạn chế nguồn sáng tự nhiên có phong cách hiện đại và sáng sủa hơn.


Do nhà thiết kế không gian mở nên tất cả đều được giấu gọn ở hệ tủ tường lớn nhưng không tạo cảm giác nặng nề như kiểu tủ bếp truyền thống.


Vách treo tivi cùng phía với lối dẫn vào phòng ngủ và WC được thiết kế phẳng như liền một mảng tường. Đó giống như hai cánh cửa bí mật mà chỉ chủ nhà mới biết.


Giữ được các không gian vốn có, người thiết kế còn đáp ứng được nhiều nhu cầu thiết thực khác của chủ nhà.


Ngoài phòng đa năng, trong nhà còn có phòng thay đồ (liền phòng ngủ chính) là nơi vợ chồng trẻ có thể thoải mái để đồ.


Phòng ngủ thứ 3 thiếu sáng được chuyển đổi thành phòng đa năng. Đó vừa là phòng làm việc vừa có hệ tủ để quần áo, đồ trái mùa, không gian chơi. Đây cũng có thể biến thành phòng ngủ cho khách tới chơi.


Cũng như ở phòng ngủ của con, vách ngăn của phòng đa năng với bên ngoài là kính, giúp lấy sáng gián tiếp. Tường kính trong suốt cũng khiến căn hộ rộng rãi hơn vì sự ngăn cách biến mất.


Ngôi nhà đáp ứng đúng yêu cầu của chủ đầu tư về thiết kế và thi công đúng tiến độ, trong vòng 1,5 tháng.

Theo VnExpress.net


Liên hệ | Sitemap

© 2013 TRUNG NAM VIET ARCHITECT CO.,LTD


192 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: (08) 62912520 - Fax: (08) 62912901

Email: info@trungnamviet.vn

Hotline: 0939 999 490